ปิดแล้ว-พิพิธภัณฑ์โรงกลั่นสุราและไวน์พื้นเมืองเกาหลีแบดาริ (Baedari Korean Traditional Wine Museum)

สถานที่จัดแสดงเกี่ยวกับขั้นตอนการผลิตสุราและไวน์พื้นเมืองกว่า 37 ชนิด ได้แก่ มักกอลี่ (ไวน์พื้นเมือง), ชองจู (ไวน์สมุนไพร) และไวน์กลั่น พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1915 โดยการสืบทอดกิจการผลิตสุราของครอบครัวต่อมาถึง 5 รุ่น ภายในบริเวณปีกซ้ายของตัวอาคาร สูง 3 ชั้น เป็นส่วนของการจัดแสดงแบบจำลองแสดงขั้นตอนการกลั่นสุราและไวน์แบบดั้งเดิม รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตในอดีต เพื่อบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ และประเพณีที่เกี่ยวข้องกับสุราและไวน์พื้นเมืองของเกาหลี

ส่วนบริเวณปีกขวาอีกด้าน จะเป็นบริเวณสำหรับร้านอาหาร ที่เปิดบริการให้ได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของไวน์พื้นเมืองมักกอลี่ (Makgeoli) ที่มีชื่อเสียงของตระกูลในช่วงปลายสมัยการปกครองของประธานาธิบดี Park Chung Hee ผู้ชื่นชอบไวน์เป็นอย่างมาก และนับว่าเป็นแหล่งผลิตไวน์ชนิดนี้ที่ดีที่สุดในเกาหลีใต้

ไวน์พื้นเมืองมักกอลี่ (Makgeoli) ผลิตจากน้ำจากพื้นหินธรรมชาติที่มีความลึกถึง 200 เมตร นำไปหมักกับข้าวสะอาด โดยผ่านกระบวนการและขั้นตอนที่พิถีพิถัน ได้ไวน์ที่ผสมผสานจากวัตถุดิบหลักทั้งสองชนิดอย่างมีรสชาติเผ็ดร้อน แต่ให้ความรู้สึกสดชื่นได้อย่างลงตัว

ติดต่อสอบถาม

  • ศูนย์บริการ 1330 : +82-32-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)
  • สําหรับรายละเอียดเพิ่มเติม : +82-031-967-8052 (เกาหลี)
  • เว็บไซต์: http://www.baedari.co.kr/ (เกาหลี)

เวลาเปิดทำการ 10:00-18:00***ปิดทำการทุกวันจันทร์

ค่าเข้าชม ***ฟรี

การเดินทาง

Seoul Subway Line 3 ไปยัง Wondang Station เดินไปยังทางออกที่ 6 จะพบถนนเป็นสี่แยกไฟแดงขวางอยู่ เดินข้ามถนน และเดินตรงไปตามถนนประมาณ 300 เมตร พิพิธภัณฑ์จะอยู่ด้านขวามือของเรา (อยู่ติดถนน) จะมีสามแยกเล็กๆ เป็นทางเข้า ให้เลี้ยวขวาเข้าไป แล้วจะเป็นทางแยกอีกอันก็เลี้ยวซ้ายอีกที และเดินตรงไปประมาณ 10 เมตร