รีวิว สนามบินสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport)

Singapore Changi Airport (新加坡樟宜机场; SIN) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สนามบินชางงี เป็นสนามบินที่ครองตำแหน่ง สนามบินที่ดีที่สุดในโลก มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี โดยสกายแทรกซ์ (SKYTRAX) ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับ การยกย่องในระดับสากล รวมถึงรางวัลต่างๆ อีกมากมายถึง 620 รางวัล นับตั้งแต่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2524

สนามบินครอบคลุมพื้นที่ 13 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุด ของประเทศสิงคโปร์ โดยอยู่ห่างจากใจกลางเมือง และอ่าวมารีน่าเบย์  (Marina Bay) ประมาณ 20 กม. และทำหน้าที่เป็น สนามบินนานาชาติหลัก แห่งเดียวของประเทศสิงคโปร์ ที่ให้บริการผู้โดยสาร สู่จุดหมายปลายทางกว่า 400 เมือง ใน 100 ประเทศ ในทุกทวีปทั่่วโลก ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีมากกว่ามาตรฐานทั่วไป ที่จะช่วยเติมเต็มความเพลิดเพลิน ให้กับการเดินทางของคุณ ได้แก่

Changi Airport

ประสบการณ์สนามบินชางงี

Changi Airport Experience เปิดประสบการณ์ ที่จะทำให้การรอขึ้นเครื่อง เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ และให้ความรู้สึกแปลกใหม่ จากการลิ้มลองอาหารเลิศรส จากร้านอาหารนานาประเภท และการเลือกซื้อสินค้า จากร้านค้าแบรนด์ดัง โซนพักผ่อนที่สะดวกสบาย และยังมีสถานที่น่าสนใจ ด้วยการเดินเล่นที่สวนสวย หลากหลายพันธุ์พืช ที่กระจายอยู่ในทุกเทอร์มินอล, คุณสามารถชมภาพยนตร์, เล่นเกม และว่ายน้ำฟรีได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

Free Singapore Heritage Tour

ฟรีทัวร์สิงคโปร์

Free Singapore Tour จัดโดยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์, คณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และสนามบินชางงี ซึ่งประกอบไปด้วย เส้นทางทัวร์ที่คุณได้เพลิดเพลิน ไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และสีสันของประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างการเดินทางของคุณ และทำให้การพักรอ เพื่อรอต่อเครื่องบินของคุณ เป็นเรื่องไม่น่าบื่ออีกต่อไป ฟรีทัวร์สิงคโปร์ประกอบไปด้วย ทัวร์มรดกสิงคโปร์, ทัวร์ชมเมืองสิงคโปร์ และสิงคโปร์ จูเอ็ลทัวร์ อ่านเพิ่มเติม

การเดินทางไปและกลับ สนามบินนานาชาติสิงคโปร์


ระบบขนส่งภายในสนามบิน ที่เชื่อมโยงอาคารผู้โดยสารทั้ง 4 แห่ง โดยรถไฟฟ้าสนามบินชางงี รวมถึงการเดินทางเพื่อไป และกลับสนามบิน เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ รวมถึงเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง โดยมีระบบขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถไฟฟ้า MRT, รถแท็กซ๊่ รวมถึงคุณยังสามารถเช่ารถ ได้ที่เคาน์เตอร์เช่ารถ ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า

รถไฟฟ้า MRT

Changi Airport MRT Station (CG2) → Tanah Merah MRT Station (EW4), จากนั้นเปลี่ยนสายไปยัง East West Line → Tuas Link MRT Station (EW33)

รถโดยสารสาธารณะ

  • อาคารผู้โดยสาร 1, 2 และ 3: ป้ายรถประจำทาง ตั้งอยู่ที่ท่ารถบัสชั้นใต้ดิน คุณสามารถขึ้นรถประจำทางสาย 24, 27, 34, 36, 53, 110 และ 858
  • อาคารผู้โดยสาร 4: ที่ป้ายรถประจำทาง ซึ่งอยู่ถัดจาก Car Park 4B คุณสามารถขึ้นรถประจำทางสาย 24, 34, 36 และ 110 รวมถึงป้ายรถประจำทางใกล้ SATS Inflight Catering Center 1 คุณสามารถขึ้นรถประจำทางสาย 27, 53 และ 858

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลาที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว เทียบราคาเที่ยวบิน

Singapore Changi Airport

Singapore Changi Airport

Singapore Changi Airport

ที่อยู่ Airport Blvd., Singapore

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

ติดต่อสอบถาม +65-6595-6868

website: www.changiairport.com

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รถไฟฟ้า MRT

Tanah Merah MRT Station (EW4), จากนั้นเปลี่ยนสายไปยัง East West Line →  Changi Airport MRT Station (CG2)


รถโดยสารสาธารณะ

  • ขึ้นรถประจำทางสาย 24, 27, 34, 36, 53, 110 และ 858 ลงที่ป้ายรถประจำทาง ตั้งอยู่ที่ท่ารถบัสชั้นใต้ดิน อาคารผู้โดยสาร 1, 2 และ 3
  • ขึ้นรถประจำทางสาย 24, 34, 36 และ 110 ลงที่ป้ายรถประจำทาง ซึ่งอยู่ถัดจาก Car Park 4B  อาคารผู้โดยสาร 4 หรือขึ้นรถประจำทางสาย 27, 53 และ 858 ลงที่ป้ายรถประจำทางใกล้ SATS Inflight Catering Center 1

by Google Map

Singapore Changi Airport (新加坡樟宜机场)