ถนนคูนา (Cunha Street, Rua do Cunha)

ถนนกูนยา หรือถนนคูนา (Cunha Street, Rua do Cunha, 官也街) ตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่น ของประเทศมาเก๊า ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่มีความยาวเพียง 136 เมตร (446 ฟุต) อยู่ในใจกลางหมู่บ้านไทปา (Taipa Village) และเป็นย่านช้อปปิ้ง ที่เต็มไปด้วยนานาร้านอาหารต้นตำรับดั้งเดิม, ร้านของที่ระลึก  และร้านขนมหวานหลากชนิด

สำหรับชื่อของถนนถนนกูนยา หรือถนนคูนา (Cunha Street, Rua do Cunha, 官也街) ได้รับการตั้งชื่อตาม ตริสตันดากูนยา หรือ ทริสตันดาคูนา (Tristão da Cunha)  ซึ่งเป็นผู้บัญชาการทหารเรือ, ผู้สำรวจ และนักการทูตชาวโปรตุเกส (ค.ศ. 1460 – ค.ศ. 1540)

สถานที่ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ ของถนนสายนี้คือ คูนาบาซาร์มาเก๊า (Cunha Bazaar Macau, 官也墟) เป็นร้านขายของที่ระลึก ที่มีดีไซน์น่ารัก และน่าซื้อหาไปเป็นของฝาก หรือของที่ระลึก มีสินค้าให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ตามความนิยมชมชอบ

ได้แก่ เสื้อยืด, ลูกอม, ขนมขบเคี้ยว, งานเซรามิค และอื่นๆ อีกมากมาย และที่นี่คุณจะได้พบกับสินค้าลวดลายโซดาแพนด้ามาเก๊า (Macau’s Soda Panda) หมีแพนด้าสุดกวนอีกด้วย

นอกจากนี้ บริเวณจัตุรัสแห่งนี้ จะกลายเป็นสถานที่ สำหรับการจัดกิจกรรม ตลาดนัดไทปา (Taipa Flea Market, 氹仔市集 (週日)) ในทุกวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 11:00 น. ถึงเวลา 20:00 น.

ที่อยู่ Rua do Cunha No. 33-35 R/C, Macau (澳門氹仔官也街33-35號)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนสำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลมาเก๊า (MGTO) +853 28 333 000

Website: cunhabazaar.com

เวลาทำการ: ทุกวัน / 09.30-22.30 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

ใช้รถบัสประจำทางหมายเลข 11, 15, 22, 28A, 30, 33 หรือ 34

ป้ายจอดรถ 3 จุดที่สามารถเดินไปถึงหมู่บ้านได้ คือ Station in Rua Correria da Silva, Station at the junction between Rua Correria da Silva and Rua do Regedor และ Station in Rua da Ponte Negra


การเดินทางจาก The Venetian Macau

จากล็อบบี้ตะวันตกของ Venetian Macau เดินไปทาง Galaxy Macau ก่อนที่คุณจะข้ามถนน คุณจะเห็นบันไดเลื่อน ซึ่งนำไปสู่ทางเดินเท้า เดินตามทางเดินนี้ซึ่งจะพาคุณไปยัง Taipa Village ภายใน 10 นาที


แผนที่เส้นทางเดิน (2 Km.)

Cultural Heritage Experience Credit Link: taipavillagemacau.com

by Google Map

Cunha Bazaar Macau (官也墟)

Taipa Flea Market (氹仔市集 (週日)